sao những căn hộ hướng Nam lại được quý khách hàng ưa chuộng?

Lượt xem: 549

Người xưa có câu: lấy vợ hiền hòa làm nhà hướng Nam, vậy khi chọn những căn hộ hướng Nam sẽ mang lại cho bạn những lợi ích gì? Cùng Sàn Phương Đông – nhà phân phối chính đất nền Royal Park Huế tìm hiểu nhé!

Tận dụng triệt để ánh sáng mặt trời

Đầu tiên phải kể đến ngay việc tận dụng được triệt để ánh sáng mặt trời mà những căn hộ hướng Nam mang lại. Nếu những căn hộ hướng Tây và hướng đông phải chịu ánh ánh nắng chói trang, gay gắt và gió tây thổi tới hoặc gió lành từ phương bắc tràn về thì những căn hộ hướng Nam hoàn toàn giúp gia chủ tránh những điều này, tận hưởng tối đa ánh sáng vào căn hộ của bạn.

3.SH goc 1

Lưu thông gió tốt nhất cho căn hộ

Với khí hậu nhiệt đới gió mùa như Việt Nam thì hướng Nam được xem là hướng thuận lợi nhất để xây dựng nhà cửa, vừa giúp căn hộ của bạn lưu thông gió tốt, đông ấm, hè mát. Chính bởi điều này nên các căn hộ hướng Nam luôn được mọi người ưa chuộng.

Mang đến sức khỏe cho gia chủ

Cũng như ý trên, các căn hộ hướng Nam giúp căn hộ của bạn đông ấm hè mát, tránh được gió mùa kém theo giá rét, ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người, đặc biệt là ở các tỉnh bắc nước ta; giúp bạn và gia đình tăng sức đề khánh, tránh sự xâm hại của tự nhiên đối với sức khỏe.

Mang tiền tài đến cho gia chủ

Theo tìm hiểu của Sàn Phương Đông – đơn vị phân phối chính dự án Royal Park Huế thì trong Tiên thiên bát quái thì phía Nam có tượng là quẻ Càn bởi vậy nên phía Nam được coi là hướng của bậc đế vương, còn với Hậu thiên bát quái, hướng Nam có tượng là quẻ Ly, biểu tượng cho ánh sáng, lửa,. Do vậy, các bậc vua chúa thường tọa Bắc, hướng Nam ý hướng về lẽ sáng mà xử lý công việc, cai trị thiên hạ... Mặt khác, hướng Nam chính là  hướng mặt trời lên cao, tượng trưng cho lửa, sự ấm áp…, cũng là hướng tượng trưng cho thời kỳ mạnh mẽ nhất của cuộc đời con người, phát huy khả năng, sức mạnh của bản thân mỗi người.

Song, trên thực tế, các căn hộ hướng Nam không dễ tìm, vì thế dùng hướng chính Nam làm nguyên tắc, hơi nghiêng về hướng Đông hoặc hướng Tây cũng không vấn đề gì. Còn nếu nhà ở hướng Nam nhưng lại không hợp với mệnh của bạn, thì bạn có thể sử dụng gương bát quái để hóa giải.

Tại Royal Park Huế, đang cho ra mắt 64 lô đất nền tọa lạc tại vị trí đắc địa bậc nhất khu, trong đó có rất nhiều lô hướng Nam và hướng Bắc, là cơ hội tốt cho quý khách hàng lựa chọn được dự án tâm đắc nhất.