Những “ông lớn” lừng danh trên thị trường bất động sản Việt Nam

Lượt xem: 1185

Bên cạnh những cái tên quen thuộc như Vingroup, FLC, Sungroup…thị trường bất động sản Việt Nam còn ghi nhận những nỗ lực không nhỏ từ những thương hiệu mới, các chủ đầu tư mới như APEC Group với chuỗi thương hiệu Royal Park như Royal Park Huế, ngày càng khẳng định vị thế và đẳng cấp của mình trên đấu trường bất động sản.

Vingroup - Chủ đầu tư BĐS uy tín hàng đầu Việt Nam

LogoVG

Tập đoàn Vingroup chắc chắn không còn xa lạ trên thị trường bất động sản Việt Nam. Riêng trong năm 2016, tập đoàn đã vinh dự trở thành doanh nghiệp đứng đầu trong top 10 Chủ đầu tư bất động sản uy tín nhất Việt Nam do Vietnam Report thực hiện. Uy tín và thành công, sự chuyên nghiệp của tập đoàn được ghi dấu ấn qua hàng loạt các dự án đô thị quy mô hàng đầu Việt Nam như: Vinhomes Riverside, Vinhomes Central Park, Times City, Royal City, …

Năm 2016 vừa qua, Vingroup đã cho phát triển thương hiệu Vincity – thương hiệu nhà ở trung bình, chính thức lấp đầy các phân khúc bất động sản tại Việt Nam.

FLC làm thay đổi các “vùng trũng”

download

Với hàng loạt các dự án quy mô lớn được triển khai thần tốc, FLC ghi dấu ấn rõ nét trên thị trường bất động sản du lịch - nghỉ dưỡng Việt Nam 2016, khi làm thay đổi đáng kể diện mạo nhiều “vùng trũng” về du lịch như Thanh Hoá (FLC Sầm Sơn), Bình Định (FLC Quy Nhơn), Quảng Ninh (FLC Hạ Long), Vĩnh Phúc (FLC Vĩnh Thịnh)… và sắp tới là Hải Phòng, Quảng Bình…

2016 có thể xem là năm đáng nhớ với FLC, khi các dự án của doanh nghiệp này xuất hiện trên truyền thông với tần suất lớn, đồng thời người đứng đầu FLC - ông Trịnh Văn Quyết - chính thức trở thành người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

FLC được đánh giá là nhà phát triển “mát tay”, biết cách khơi dậy nhiều tiềm năng du lịch biển lâu nay “ngủ quên”. Các vùng biển có dự án của FLC đầu tư hầu như đều ghi nhận số du khách tăng mạnh sau khi dự án hoạt động.

Với đặc thù là chỉ phát triển các hệ thống bất động sản nghỉ dưỡng quy mô lớn với một “hệ sinh thái” hoàn chỉnh, mục tiêu của FLC là trở thành nhà phát triển bất động sản nghỉ dưỡng dẫn đầu Việt Nam trong năm 2017.

Sun Group và một lối đi riêng

Không đi theo con đường phát triển đại trà, Sun Group vẫn kiên trì đi theo một phân khúc riêng.

Thương hiệu này đang là chủ của nhiều dự án nghỉ dưỡng hạng sang tại Đà Nẵng (InterContinental Sun Peninsula Resort, Premier Village Danang Resort...), Phú Quốc (JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay)…

Với việc đầu tư cáp treo, khu vui chơi giải trí tại các khu du lịch lớn kết hợp với các dự án nghỉ dưỡng cao cấp, Sun Group được đánh giá đã mở ra những mảng thị trường du lịch mới, biến nhiều điểm du lịch của Việt Nam trở nên dễ tiếp cận hơn, hấp dẫn hơn với du khách. Những công trình giải trí của Sun Group thường được đầu tư bài bản và quy mô, với hệ thống trò chơi đến từ các thương hiệu hàng đầu thế giới, mang lại trải nghiệm thích thú cho du khách.

APEC Group – Ngày càng khẳng định vị thế trên đấu trường bất động sản

apec

Với nhiều năm kinh nghiệp trong việc đầu tư xây dựng, quản lý bất động sản, các lĩnh vực như tài chính, thương mại, dịch vụ giá trị gia tăng… dù ở mảng nào, APEC Group cũng cho khách hàng thấy được sự thành công, uy tín của mình đến với khách hàng, người tiêu dùng. Với tổng số vốn điều lệ lên đến trên 1000 tỷ đồng với ba công ty thành viên đó là: Công ty Cổ phần Chứng khoán APEC với vốn điều lệ 390 tỷ đồng, hoạt động trong lĩnh vực chứng khoán và đầu tư tài chính; Công ty Cổ phần Đầu tư IDJ Việt Nam với vốn điều lệ 326 tỷ đồng hoạt động trong lĩnh vực quản lý và cho thuê bất động sản, Công ty Cổ phần Đầu tư Châu Á - Thái Bình Dương với vốn điều lệ 364 tỷ đồng, hoạt động trong lĩnh vực đầu tư và phát triển bất động sản;và một số các công ty thành viên, công ty liên kết khác. Hiện tại, 2 siêu phẩm bất động sản đang được chú ý nhất của APEC Group hiện nay là dự án Royal Park Bắc Ninh – dự án 5 sao đầu tiên tại mảnh đất Kinh Bắc và dự án Royal Park Huế - Khu đô thị xanh đẳng cấp bậc nhất miền Trung.

Khu đô
thị Royal Park Huế được APEC Group đầu tư với tổng số vốn lên đến 10.000 tỷ
đồng với diện tích 34.7 ha, sau khi hoàn thành, đây sẽ là khu đô thị xanh đầu
tiên tại miền Trung, một biểu tượng mới theo hướng Đô thị bền vững nằm trong
lòng cố đô.