Biến hóa hoàn hảo không gian nội thất hợp phong thủy

Lượt xem: 393

Để có một căn nhà theo đúng phong thủy, với mong muốn mang lại sức khỏe, sự bình an và thăng tiến thì nội thất căn hộ cũng cần được sắp xết, thiết kế sao cho hợp lý nhất. Hãy cùng Sàn Phương Đông – nhà phân phối chính đất nền Royal Park Huế lên kế hoạch cho việc bố trí không gian nội thất nhé!

Hướng và nội thất hợp phong thủy

Đầu tiên là cần dựa trên diện tích căn hộ của bạn để phân chia bố cục sao cho hợp lý nhất. Hướng Bắc là sự tương trung cho hành thủy, do đó nên để những vật dụng gắn với nước như tranh thuyền buồn, thác nước, tranh thủy mặc hoặc có thể để chậu cá, hòn non bộ…..Với hương Nam lại tượng trưng cho Hỏa do vậy, nên để tông màu mệnh hỏa như màu đỏ, vàng, hồng…Hướng Đông và Đông Nam tượng trưng cho mộc, vì thế nên bố trí những đồ bằng gỗ. Hướng Tây tượng trưng cho năng lượng kim với màu chủ đạo là xám, hồng, trắng… Hướng Đông Bắc và Tây Nam  là năng lượng thổ, do vậy nên để đá quý, thủy tinh…

Vị trí kê bàn ghế và ti vi

Sàn phương Đông – Nhà phân phối chính dự án Royal Park Huế khuyên bạn không nên kê đồ đạc vướng lối đi, điều này ảnh hưởng đến nguồn năng lượng trong gia đình bạn, nó khiến những nguồn năng lượng tốt bị trì trệ. Do đó, hãy đặt những bộ bàn ghế tựa lưng và tường, không nên để khoảng trống tránh cảm giác thiếu an toàn ở khoảng trống sau lưng. Nếu không may phạm phải điều không tốt, làm cản trở năng lượng tốt, hãy lắp quả cầu pha lê lên trần nhà để vô hiểu hóa,giảm thiểu điều này. Với tivi và những đồ điện tự khác hãy đặt chúng ở những vị trí mà bạn muốn bổ trợ ví dụ như hướng Bắc – hỗ trợ sự nghiệp, hướng nam hỗ trợ công danh

Vị trí ban thờ

Ban thờ là vật quan trọng trong mỗi gia đình, nếu không biết cách sắp xếp, sẽ ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của bạn, do vậy vị trí tốt nhất để đặt ban thờ là nên đặt theo hướng Tây Bắc để làm hài hòa âm dương. Nên đặt ban thờ đối diện cửa ra vào, và phía sau ban thờ cần dựa vào tường vững chắc. Với ban thờ, cần đặt ở nơi trang nghiêm, tránh đặt đối diện hay trên đầu ban thờ là nhà vệ sinh, phòng chơi của trẻ nhỏ….

Như vậy, không chỉ các yếu tố phong thủy như Hướng nhà, hướng đất, tổng hợp căn hộ mà việc sắp xếp nội thất căn hộ cũng rất quan trọng. Nó góp phần không nhỏ vào việc làm gia tăng sự bình an, sức khỏe và sự may mắn đến ngôi nhà bạn. Qua những gì Sàn Phương Đông – Nhà phân phối chính khu đô thị Royal Park Huế gửi đến, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc bố cục căn hộ.