Bật quyết tự thẩm định giá trị bất động sản

Lượt xem: 434

Thường khi mua hay bán nhà, người mua và người bán đều trải qua công đoạn tìm hiểu bất động sản mà mình muốn mua. Quá trình tìm hiểu này người ta gọi là thẩm định. Mặc dù không phải là chuyên gia đánh giá bất động sản, hay người am hiểu về bất động sản, nhưng, với những lưu ý dưới đây, chắc chắn sẽ giúp bạn thẩm định tốt bất động sản mà mình định mua. Hãy cùng Sàn Phương Đông – nhà phân phối chính Royal Park Huế tìm hiểu nhé!

Lưu ý tới vị trí của bất động sản

VT

Đây chắc chắn là yếu tố đầu tiên mà mọi khách hàng chú ý tới. Không chỉ chú ý tới vị trí tọa lạc ở mặt đường, hay trong hẻm mà còn chú ý tới khoảng cách di chuyển tới các khu trung tâm thành phố và các vùng lân cận. Đặc biệt là chú ý tới ha tầng giao thông, xem có bị tắc đường, ùn tắc kéo dài hay không. Những dự án có vị trí đẹp, kết nối dễ dàng, giao thông thuận lợi thường có giá cao hơn so với những dự án không đáp ứng được tiêu chuẩn này.

Tìm hiểu giá bất động sản khu vực đó

Tìm hiểu giá bật động sản khu vực mà bạn định mua bất động sản là điều quan trọng bạn nên làm. Theo Sàn Phương Đông - Nhà phân phối chính đất nền Royal Park Huế, bạn có thể tham khảo bảng giá đất khu vực bạn định mua để nắm được giá thị trường nhà đất khu vực này như thế nào.

So sánh với các bất động sản tương tự

1473304528 dien dan dinh gia 07

Bạn nên tham khảo giá, chất lượng bất động sản bạn định mua với các bất động sản lân cận, để có cái nhìn toàn diện nhất. Các thông tin này bạn có thể tìm hiểu trên các sàn giao dịch, các phương tiện thông tin đại chúng… Ví dụ như, bạn muốn mua dự án Royal Park Huế, bạn có thể so sánh dự án này với các dự án lân cận, xét những điểm nổi bật hơn của dự án so với các dự án khác như: môi trường sống trong lành, thiết kế căn hộ có diện tích đa dạng, nhiều mô hình sản phẩm và đặc biệt, giá bán hợp lý. Như vậy, với sự đánh giá sơ lược này, bạn đã có thể nhìn nhận tổng quan bất động sản mà bạn muốn mua.

Tổng hợp thông tin và đánh giá

Sau khi đã thu thập được các thông tin, bạn nên sâu chuỗi lại và xem xét, so sánh lại toàn bộ các thông tin mà bạn có, sau đó đánh giá xem mức giá bán mà phía người bán đưa ra đã hợp lý chưa. Ngoài ra, để chắc chắn hơn, bạn nên tìm hiểu các thông tin khác như: giá trị pháp lý, chất lượng quản lý tòa nhà, nghĩa vụ tài chính mà bạn phải thực hiện….